Trong bối cảnh nới lỏng căng thẳng trong tranh chấp thương mại Mỹ - Trung Quốc, Trung Quốc đang cắt giảm thuế nhập khẩu đối với ô tô và phụ tùng xe hơi từ ngày 1 tháng 7, những gì có thể là lợi ích cho các nhà sản xuất ô tô mà không sản xuất tại địa phương như hãng sản xuất xe điện Tesla.

Trung Quốc sẽ cắt giảm thuế nhập khẩu đối với hầu hết các loại xe chở khách xuống 15% từ 25% kể từ ngày 1/7, nhằm mở ra thị trường Trung Quốc, thúc đẩy cạnh tranh và thúc đẩy ngành xe hơi địa phương, Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết. của Reuters.

Thuế nhập khẩu đối với phụ tùng xe hơi sẽ giảm xuống còn 6% từ khoảng 10% hiện nay, theo Bộ Tài chính.

Các nhà phân tích cho rằng việc cắt giảm thuế nhập khẩu xe hơi của Trung Quốc là một sự thúc đẩy bán hàng cho Tesla và cho các thương hiệu cao cấp của Đức như BMW, Porsche và Mercedes-Benz của Daimler.

Trong khi nhiều thương hiệu thị trường đại chúng có sản xuất tại Trung Quốc trong liên doanh với các đối tác địa phương, các nhà sản xuất xe hơi sang trọng của Đức chủ yếu xuất khẩu ô tô sang Trung Quốc và Tesla cũng vận chuyển EV đến Mỹ sang thị trường Trung Quốc. Nếu không có sản xuất trong nước, Tesla đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn về giá từ các nhà sản xuất EV trong nước của Trung Quốc.

Một vài tháng trước, khi Mỹ và Trung Quốc xuất hiện trên bờ vực của một cuộc chiến thương mại, Elon Musk đã tới Twitter để than phiền với Tổng thống Mỹ Donald Trump về các quy tắc thương mại không công bằng về việc bán xe của Mỹ tại Trung Quốc. đắt hơn nhiều trên thị trường EV phát triển nhanh nhất thế giới.

Liên quan: Liệu Angola có thể vượt qua sản lượng dầu của mình từ chối?

“Để rõ ràng, tôi nghĩ rằng một kết quả công bằng cho tất cả là rất có thể. Trung Quốc đã thể hiện sự sẵn sàng mở cửa thị trường của họ và tôi tin rằng họ sẽ làm điều đúng đắn ”, Musk nói hồi đó.

Ngoài mức thuế nhập khẩu của Trung Quốc thấp hơn, Tesla có thể là một người chiến thắng lớn của kế hoạch Trung Quốc để loại bỏ một giới hạn về sở hữu nước ngoài của liên doanh sản xuất ô tô. Trung Quốc - đã hạn chế các nhà sản xuất ô tô nước ngoài sở hữu không quá 50% bất kỳ liên doanh địa phương nào - có kế hoạch nâng vốn sở hữu nước ngoài cho EVs và các nhà sản xuất xe hơi hybrid vào đầu năm nay.

Bởi Tsvetana Paraskova cho Oilprice.com